Uncategorised

หน้าแรก Uncategorised

มนุษย์เงินเดือนงาน IT กับการทำงานไม่เป็นเวลา

มนุษย์เงินเดือนงาน IT กับการทำงานไม่เป็นเวลา ต่างก็ต้องยอมรับกันนะคะว่าหลาย ๆ ปีที่ผ่านมานั้น งานไอที ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และถือว่าตลาดแรงงานไอทีเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งงานสำคัญที่ได้รับความนิยมและได้รับความสนใจทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน ทำให้มีคนสนใจเข้ามาทำงานในด้านนี้กันไม่น้อยเลยทีเดียว แต่งานไอทีเองก็ถูกมองว่าเป็นงานที่หนักและเหนื่อยไม่ใช่น้อย กับการทำงานที่ไม่เป็นเวลา งานไอทีอาจจะดูเป็นสายงานที่แคบเปิดโอกาสให้เฉพาะผู้ที่เรียนจบสาขาเหล่านี้มา แต่จริง ๆ แล้วเปิดกว้างเพราะผู้ที่เรียนรู้ด้วยตัวเองก็สามารถเข้าสู่สายงานนี้ได้เช่นเดียวกัน หากแต่เพียงว่าต้องมีความรู้ในด้านต่าง ๆ เหล่านี้อย่างแท้จริง งานไอที ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีดังนี้ IT Support ฝ่ายสนับสนุนด้านไอที ก็จะเป็นตำแหน่งงานที่จะมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบ...

ทำงานเป็นทีม (Teamwork) สำคัญอย่างไร

การทำงานเป็นทีม จัดว่าเป็นอีกรูปแบบของการทำงานที่หลายๆคนวาดฝันไว้ เนื่องจากจะได้ผลลัพธ์ของการทำงานออกมามีประสิทธิภาพดีกว่า และมักจะประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี จึงทำให้องค์กรที่ทำงานเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะพนักงานทุกคนได้มีส่วนร่วม และช่วยเหลือเกื้อกูลกัน จนทำให้ผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ คุณอาจจะมีโอกาสได้เพิ่มเงินเดือน ไม่ก็เลื่อนตำแหน่งงานสูงขึ้นพร้อมๆกันทั้งทีม อย่างไรก็ตาม ทางเว็บไซต์มีเคล็ด(ไม่) ลับ ของการทำงานเป็นทีม ทำงานเป็นทีมสำคัญ และมีประสิทธิภาพอย่างไร ดังนี้ เข้าใจการทำงานของตน และผู้อื่น ปัจจัยแรกที่ของการทำงานเป็นทีมเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพนั้น คือ เราต้องเข้าใจการทำงานของตนเอง และผู้อื่น เพราะต้องรวมตัวกัน...
มาดูเทคนิคในการเพิ่มสมาธิในการทำงาน

มาดูเทคนิคในการเพิ่มสมาธิในการทำงาน

หลายๆ คนที่กำลังนั่งอ่านบทความนี้อยู่เชื่อเลยว่าบางคนนั้นอาจจะอยู่ในช่วงอายุที่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราต้องให้ความสนใจ และต้องคิดไตร่ตรองอยู่เสมอ เรียกได้ว่า คิดเรื่องนั้น เรื่องนี้ ตลอดเวลา บางครั้งอาจจะส่งผลกระทบไปถึงการทำงานของเราได้ ดังนั้น วันนี้จะนำเกร็ดความรู้ในการที่จะคงสมาธิในการทำงานไว้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการมักมีงานให้ต้องทำอยู่ตลอดเวลา พองานนี้เสร็จก็จะมีงานใหม่เข้ามาแทนที่ทันที เมื่อเป็นเช่นนี้จึงกลายเป็นว่าต้องพยายามสร้างสมาธิให้เกิดขึ้นในทุก ๆ งาน และเมื่อสามารถสร้างสมาธิได้แล้วอาจทำให้คุณทำอะไร ๆ ได้มากยิ่งขึ้นและยาวนานขึ้นจนบรรลุเป้าหมายได้ คราวนี้เรามาเริ่มทำความรู้จักกับเคล็ดลับเหล่านั้นกันเลยนะคะ เทคนิคเพิ่มสมาธิในการทำงาน 1.โฟกัสทีละหนึ่งงานมีประสิทธิภาพมากกว่า – บางคนนั้นทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกันเป็นสิ่งที่หลายๆ คนต่างก็ชอบทำกันมากในยุคปัจจุบันนี้ จะเพื่อเหตุผลใดก็ตาม อาจจะเพราะต้องการให้ได้งานในปริมาณมากขึ้น...

บทความที่ไม่ควรพลาด